27 กันยายน 2565

image

สุพรรณบุรี | สาวกเดอะค็อปทำข้าวเหนียวมะม่วง รูปสโมสรลิเวอร์พูลแจก

image

สาวกเดอะค็อปสุพรรณบุรีอุดหนุนเกษตรกร เซอร์ไพรท์ทำข้าวเหนียวมะม่วง รูปสโมสรลิเวอร์พูล แจกชาวบ้านในงานพิธีมอบตราตั้ง พระครูโสภณวีรานุวัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์  ดำรงตำแหน่งรองเจ้าคณะอำเภอเมืองสุพรรณบุรี พร้อมร้องเพลงส่งแรงใจคว้า 4 แชมป์  

ที่วิหารหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรและธรรมชาติสิ่งแวดล้อม เป็นประธานพิธีประกาศมอบตราตั้ง พระครูโสภณวีรานุวัตร ผศ.ดร. ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ที่ได้ดำรงตำแหน่ง รองเจ้าคณะอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ตามที่เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ได้มีหนังสืออนุมัติเรียบร้อยแล้ว  

หลังเสร็จสิ้นพิธีทางสงฆ์ ดร.อุดม โปร่งฟ้า และแฟนบอลหงส์แดงสุพรรณบุรี ทีมฟุตบอล บานาน่า สุพรรณ ได้อุดหนุนเกษตรกรชาวสวนมะม่วงในชุมชน แอบเซอร์ไพรท์ ทำข้าวเหนียวมะม่วงที่กำลังเป็นกระแสฟีเวอร์อยู่ในขณะนี้ นำข้าวเหนียวมูนน้ำกะทิใส่กล่องและมะม่วงอกร่องกว่า1พันลูกเรียงเป็นรูปชื่อ สโมสรลิเวอร์พูล  แจกพร้อมกับวัตถุมงคลวัดป่าเลไลยก์ วัดไร่ขิงและผลิตภัณฑ์โอทอปของสวนกล้วยสุพรรณบุรี ให้กับผู้ที่มาร่วมงานและร่วมกันร้องเพลง ผู้ชนะ ของ เสกโลโซและเพลง you never waik alone เพื่อส่งกำลังใจให้สโมสรลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ fa cup รอบชิงชนะเลิศกับสโมสรเชลซี ในวันที่ 14 พ.ค.ที่ใกล้จะถึงนี้  

สำหรับการจัดกิจกรรมแจกข้าวเหนียวมะม่วงและการขับร้องเพลงครั้งนี้ บรรดาลูกศิษย์ของท่านพระครูโสภณวีรานุวัตร จำนวนมากล้วนเป็นแฟนบอลสโมสรลิเวอร์พูล และท่านพระครูยังได้สร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรวิสาหกิจชุมชนสวนกล้วยสุพรรณบุรี ให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่รวบรวมสายพันธุ์กล้วยจากทั่วประเทศและต่างประเทศกว่า 100 สายพันธุ์ พร้อมมีเรือโบราณให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปพายชมต้นไม้ ดอกไม้ในวรรณคดีไทยหลากชนิด อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์ค แอนด์ฟิลล์ถิ่นสุพรรณ  

ภายในสวนกล้วย ยังมีรูปปั้นเทพกล้วยหงส์แดง ชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก 2020 สำหรับสวนกล้วยสุพรรณบุรียังได้เคย จัดขบวนแห่ฉลองแชมป์ล่วงหน้าสโมสรลิเวอร์พูล 2019-2020 อย่างยิ่งใหญ่ ฉลองก่อนไม่รอแล้วนะ ซึ่งเป็นที่แรกของประเทศไทยและก่อนเกาะอังกฤษ นอกจากนี้พระครูโสภณวีรานุวัตรยังได้ส่งเสริมสนับสนุนเยาวชนให้เล่นกีฬาและออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด ในนามทีม  บานาน่า สุพรรณ

สำหรับบรรยากาศช่วงที่ท่านประธานแจกข้าวเหนียวมะม่วงมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมารอเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีหัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดสุพรรณบุรี ผอ.วิทยาลัยพยาบาลบรมราชนนีสุพรรณบุรี ผอ.สถานีวิทยุกระเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสุพรรณบุรี และนักธุรกิจ ต่างพากันเข้าแถวรับแจกข้าวเหนียวมะม่วงในครั้งด้วยโดยต่างก็รับกันไปคนละหลายกล่องท่านประธานบอกว่าเอาไปฝากลูกน้องด้วยนะ แต่พอมาถึงช่วงที่ อสม.ซึ่งมาตั้งจุดคัดกรองผู้เข้าร่วมพิธีเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19  เพื่อความปลอดภัย  ท่านประธานได้มอบทั้งข้าวเหนียวมะม่วงและยังแจกทิป ให้อีกด้วย

ภาพ-ข่าว นพดล แก้งเรือง จ.สุพรรณบุรี

กทม...พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์&

พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์"

กทม...‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

กทม..พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ