27 กันยายน 2565

image

อ่างทอง | เตือนภัย! เชือกเอ็นเกี่ยวคอหนุ่มเป็นบาดแผลขณะขี่ จยย.

image

วันที่ 18 เม.ย.4 ที่บริเวณบ้านเลขที่20/3 หมู่ 4 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง นายธนกร ไตยนำ อายุ17ปี  ได้เล่าเหตุการณ์ ที่ตนเองโดนเชือกเอ็นบาดคอเป็นแผล ว่าได้เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 19.00น.วันที่ 17 เม.ย. ที่ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา บริเวณ ถนนในหมู่บ้านริมแม่น้ำน้อย รอยต่อหมู่ 3-4 ตำบลองค์รักษ์  หลังจากตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของแล้วโดนเชือกเอ็นเกี่ยวคอได้รับบาดเจ็บแล้วได้เก็บเชือกเอ็นมาให้พ่อดู

พบว่าเป็นเชือกเอ็นสีม่วง เป็นเอ็นขนาด 9.มิลลิเมตร ที่ใช้เล่นว่าว หรือใช้เป็นเอ็นตกปลา ที่ตกวางอยู่ระหว่างต้นมะม่วงริมทางแล้วพาดข้ามถนนระดับคอผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าว  ทางพ่อก็ได้โพสต์เฟสบุ๊คเตือนภัย ให้ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางดังกล่าวระมัดระวัง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุลักษณะแบบนี้มาก่อน

ด้าน นายเอกชัย  นัยเนตร อายุ 49ปี ผู้เป็นพ่อ เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมาก็พบว่ามีเหตุเชือกสายเอ็นเกี่ยวคอพบเห็นในทีวี และครั้งนี้ลูกชายของตนเองก็มาโดนเชือกเอ็นเกี่ยวบาดคอเป็นแผลดังกล่าว จึงได้ทำการโพสต์เฟสบุ๊ค ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวระมัดระวัง เพื่อป้องกันอันตราย ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ก็ต้องป้องกันเพื่อความปลอดภัย แต่ไม่รู้ว่าเชือกเอ็นนั้นมากจากไหน เกิดจากความประมาทที่ทิ้งเชือกแล้วลมปลิวไปติดต้นไม้ หรือว่าเป็นความตั้งใจหรือความคึกคะนอง ทำให้เกิดอุบัติเหตุเกี่ยวคอลูกตนเองจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

    

ภาพ-ข่าว  ตระกูลศักดิ์  วรเรียน จ.อ่างทอง

กทม...พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์&

พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์"

กทม...‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

กทม..พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ