27 กันยายน 2565

image

อ่างทอง | เก็บลูกตาลขาย สร้างรายได้งามในช่วงเทศกาล

image

วันที่ 16 เม.ย. ที่บริเวณริมถนนวัดขุนอินทประมูล หมู่ที่ 2 ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง  พบชาวบ้านบ้านกว่า10คน รวมกลุ่มเฉาะลูกตาล   ที่เก็บมาจากต้นตาลแล้วนำมาเฉาะขายกันแบบสดๆ   สร้างรายได้อย่างงามในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ที่มีนักท่องเที่ยวผ่านไปมาแวะซื้อจำนวนมาก เป็นการสร้างรายได้อย่างงาม

จากการสอบถาม น้องแพรว  เด็กหญิง วิไลลักษณ์  โพธิ์เตี้ย อายุ 14ปี ลูกสาวของ นายสนธิ์  โพธิ์เตี้ย   เจ้าของกิจการตาลเฉาะเปิดเผยว่า ครอบครัวได้มีอาชีพเก็บลูกตาลขายและได้ทำกิจการกันแบบครอบครัว มานานกว่า  20 ปี   โดยแต่ละวัน ทางพ่อ จะออกไปปีนต้นตาลกลางนา ที่ได้ตกลงเช่าไว้ กับเจ้าของนา  ทั่วจังหวัดอ่างทอง นำมาให้ตนเองและครอบครัวทำการ เฉาะลูกตาลใส่ถุงขาย ในราคาถุงละ70บาท

โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ขายดีมาก เป็นการสร้างรายได้อย่างงามให้ครอบครัว  ซึ่งตาลเฉาะที่ร้านของตนเองนั้น เน้นใหม่สดวันต่อวัน ขายผลผลิตและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากตาลทุกอย่าง ตั้งแต่น้ำตาลสด น้ำตาลบึก หัวตาล  โดยลูกตาลนั้น จะมีให้เก็บได้เพียงช่วงนี้เท่านั้น 2-3 เดือน แล้วก็รอปีต่อไป

ภาพ-ข่าว ตระกูลศักดิ์ วรเรียน จ.อ่างทอง

กทม...พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์&

พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์"

กทม...‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

กทม..พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ