27 กันยายน 2565

image

สุรินทร์ | ปรับภูมิทัศน์รับเที่ยวสงกรานต์ตลาดช่องจอม เริ่มคึกคัก

image

วันที่ 11 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าใกล้วันที่จะถึงเทศกาลสงกรานต์เข้ามาแล้ว ประชาชนที่ไปทำงานยังต่างจังหวัด กำลังทยอยเดินทางกลับมายังบ้านเกิดในพื้นที่ จ.สุรินทร์และจังหวัดใกล้เคียงในพื้นที่อีสานใต้กันแล้ว บางส่วนเดินทางมาถึงตั้งแต่เมื่อวานนี้ ต่างถือโอกาสพาครอบครัว ญาตพี่น้องและเพื่อนฝูง เดินทางมาเที่ยวเลือกซื้อสินค้าภายในตลาดชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ กันอย่างหนาตามากขึ้น  แต่ยังไม่คึกคักเท่าที่ควร เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่อยู่ระหว่างเดินทางกลับในวันนี้ อย่างไรก็ตามในทุกช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดชายแดนช่องจอมแห่งนี้อย่างคึกคัก และมีเงินสะพัดนับสิบล้านบาท โดยเฉพาะวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้  ที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาส่วนใหญ่ต่างคาดหวังว่าจะมีความคึกคักมากเป็นพิเศษ หลังเงียบเหงามานานจากผลกระพิษไวรัสโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ อบต.ด่าน และชาวบ้านจิตอาสาพระราชทานฯมาร่วมกันล้างทำความสะอาดถนน รวมทั้งตัดแต่งต้นไม้ประดับบนเกาะกลางถนนที่หน้าตลาดการค้าชายแดนช่องจอม เพื่อปรับภูมิทัศน์และลดฝุ่นนละอองที่ตกค้างตามถนน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวและเลือกซื้อสินค้าภายในตลาดการค้าชายแดนช่องจอมในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้อีกด้วย

ภาพ-ข่าว นพรัตน์  กิ่งแก้ว จ.สุรินทร์ 

ภาพข่าว

กทม...พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์&

พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์"

กทม...‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

กทม..พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ