27 กันยายน 2565

image

สตูล | อาชีพสุดปัง รับจ้างถอนหงอกชั่วโมงละ 100 บาท รายได้ดี

image

วันที่ 8  เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในยุคที่เศษฐ์กิจที่ไม่ค่อยดีมากนัก หลากหลายอาชีพต่างขวนขวายต่อสู้ชีวิต เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนเล่า  บางคนตกงานไม่มีงานทำ แต่!!ที่จังหวัดสตูล มีหนึ่งอาชีพคือร้านเสริมสวย ยุคโควิดระบาด ลูกค้าหดหายไป  ไม่ออกมาทำเสริมสวยความงาม

ซึ่งทำให้นางรินรชา กอมาศวงศกร อายุ 43 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย น้องซัลมาบิวตี้ แอนด์ซาลอน ในพื้นที่ร้านเลขที่  188 ม.6 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล จึงได้เปลี่ยนแนวคิด การทำเสริมสวย เปลี่ยนป้ายร้านเดิม ลง เอาป้ายขึ้นมาใหม่  ติดว่า รับจ้าง”ถอนผมหงอก “ ชั่วโมงละ 100 บาท  ก็มีลูกค้าทั้งกลุ่มวัยรุ่นอายุ 18 ปี รวมทั้งข้าราชการ ประชาชนทั่วไป แม้กระทั้งคนเฒ่าคนแก่ที่มีผมขาว ทั้งผู้หญิง ทั้งผู้ชาย ส่วนวัยรุ่นเป็นคนแพ้ผมหงอกขึ้นทั้งหัว  และคนเฒ่าคนแก่ ข้าราชการ ที่มาอยากยอมผมดำ หรือผมสี ก็จะมารับจ้างให้ถอน วันๆหนึ่งได้ 2 – 5 หัวเลยทีเดียว มาถอนที 1-3 ชั่วโมง รวมๆแล้ว ได้ 200 ถึง 300 บาท บางคนผมหงอกเต็มหัวถอนให้ได้แรงหนังหัว (ศีรษะ )  ปล่อยถอนยาว ถึง 8 ชั่วโมง ได้ 800 บาท และลูกค้าให้ติ๊บถึง 1,000 บาท ถือว่าเป็นรายได้ดีเลยทีเดียว ทำผมสระได้ยังไม่ถึงขนาดนี้ ในยุคที่โควิดระบาด เพราะลูกค้าที่มาถอนหงอก เมื่อถอนเสร็จ ก็สะไดร์ เป่าผม หนีบผมต่อ ได้รายได้เพิ่มต่ออีก

นางรินรชา กอมาศวงศกร อายุ 43 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย  กล่าวว่า ตนเองมีอุปกรณ์คือแหนบถอนผมหงอก มีไว้ที่ร้าน 3 อัน จะทำความสะอาด และฝนๆให้คม และวิธีการถอนผมหงอกไม่ใช่จะแหวกๆๆแล้วถอน ต่องมีวิธีการแบ่งผมจากบน หวีแทรกผมเฉียง ผมหงอกที่งอกจะชี้เด่น แล้วถอนดึง ลูกค้าบางรายบอกเลย ถอนดึงออกฟินๆสุดๆหายคันเลย  และที่สำคัญที่คิดชั่วโมงละ 100 บาท เพราะต้องใช้สมาธิทางสายตาที่แน่วแน่เพ็งมอง ในการถอนหงอก

มีลูกค้าจากกรุงเทพฯ วอกอินเข้ามาอยากมาถอน มาถึงสตูล มาให้ถอนผมหงอก ยังมีเลย และในส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาทุกวัน มาถอนผมหงอกากกว่ามาสระไดร์ จะโทรจองคิวล่วงหน้าโดยโทรมาที่เบอร์ 099-1828322  โทรจองคิวได้ เลย  ทุกวันนี้ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และคนเฒ่าคนแก่ โทรจอง คิวตั่งแต่เช้า  ใครสนใจมาอุดหนุนได้ค่ะ

ด้านนางสาวสโรชา  ยกชม  ลูกค้ามาใช้บริการถอนผมหงอก  กล่าวว่า เบามือมาก สบายหัว ศีรษะเลย โกรกผมแทบไม่ทัน หากใช้ลูกหลาน ต่อล่อเงินกินขนม ใช้ที ลูกหลานบ่น มาถอนที่นี่สบาย บางทีเพลอหลับเลย

ภาพ-ข่าว เอนก ขันทสิกรรม จ.สตูล 

 

กทม...พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์&

พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์"

กทม...‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

กทม..พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ