27 กันยายน 2565

image

สตูล | โซเชียลแห่ชื่มชม! หนุ่มแว๊นช่วยชีวิตหมาถูกงูพิษกัดที่คอ

image

วันที่ 7 เมษายน 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า เสพติด ความรู้สึก ได้โพส์คลิปวีดีโอ ที่ ลงไว้ 2 คลิป เป็นวีดีโอที่กำลังนำน้องหมาเพศผู้ที่ถูกงูพิษกัดเข้าที่คอ  ขี่แว๊นอย่างเร่งด่วน กำลังพาไปพบสัตว์แพทย์อีกอำเภอที่อยู่ไกล

โดยมืออีกข้างอุ้มน้องหมา และมืออีกข้างก็ขับขี่รถจักยานต์ฮ้อนดา 500x ไปอย่างเร่งด่วน จากนั้นก็มีอีกหนึ่งคลิปหลังจากพาน้องหมาเพศผู้ไปรักษาเสร็จ  กลับมาที่บ้าน น้องหมาอาการดีขึ้น   โดยขึ้นแคปชั่นว่า เราก็หนึ่งชีวิต เค้าก็หนึ่งชีวิต ความเท่าเทียมคือชีวิต (งูกัด) ได้ยาดีขึ้นแล้ว )  ทำให้เพื่อนๆในเฟสบุ๊คคอรักน้องหมา แห่มาชื่นชม ให้กำลังใจ ขอบคุณที่ช่วยชีวิตน้องหมา

จากนั้นทีมข่าวได้ติดต่อและเดินทางไปพบ ผู้ที่ทำดีในครั้งนี้ชื่อนาย  นายวีระวุฒิ กาญจนพรหม อายุ 31 ปี อยู่บ้านบ้านเลขที่ 145 ม.1  ตำบลป่าแก่บ่อหิน  อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล  เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า  เหตุน้องหมาเพศผู้นั้นเป็นหมาชื่อ สุนัข เจ้าสิงโต เพศผู้ ที่เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆจนโต มีความผูกพัน เลี้ยงอยู่อยู่ในสวนยางพารา บนควนใกล้ริมเขา สวนของที่บ้านซึ่งตนเองก็ไปเขาสวน แปลกใจ ว่า หมาที่เลี้ยงไว้ ไม่วิ่งออกมา ตนเองจึงเรียกหา  และเข้าไปดูพบว่า น้องหมาน้ำลายยืด น่าสงสาร ร้องครวญคราง จึงอุ้มมาดูแผลตามร่างกาย พบที่คอ มีร้อยกัด 1 รู และรูเล็กช้ำๆจึงคิดว่าน่าจะโดนอะไรกัดแน่นอน จึงโทรไปสอบถามผู้มีความรู้ และ สัตว์แพทย์ที่อยู่อีกอำเภอละงู จังหวัดสตูล กับบ้านตนเองไกลมาก

นายวีระวุฒิ กาญจนพรหม  กล่าวอีกว่า พอคุยโทรศัพท์สอบถามกับสัตว์แพทย์ บอกว่าน่าจะโดนงู ตนเองก็เอาน้องหมาเพศผู้ หาถุงกระสอบปุ๋ย และยางรัดตั้งตรงและมัดผู้กับเอวตนเอง ขับฮ้อนดา 500x  อีกมือก็อุ้ม อีกมือก็ขับ ซึ่งเฉียดกับเวลาที่สัตว์แพทย์อีกอำเภอใกล้จะปิด 2 ทุ่ม ขับอย่างเร็ว ในระยะทาง 35 กิโลเมตร ต้องลงจากควนป่าสวน เข้าไปถนนที่ดี สุดท้ายก็ถือมือสัตว์แพทย์  ได้ตรวจ คือโดนงูมีพิษ ที่ไม่ใช้งูเห่า หรืองูจงอางกัด จึงได้ฉีดยารักษา ได้อย่างปลอดภัย เสียค่ารักษา 1500 บาท นายวีระวุฒิ  บอกอีกว่า ทำไมต้องช่วยชีวิตเขา เพราะอย่างไร สัตว์ก็มีชีวิต เหมือนเรา เพียงแต่เขาร้องพูดขอความช่วยเหลือไม่ได้ และความผูกพันที่เลี้ยงมา จึงมอว่า ชีวิตเขามีค่า กับความพยามที่เราสามารถช่วยเขาสุดกำลัง เพียงเท่านี้ โพส์เล่นๆลงเฟสบุ๊คส่วนตัวไม่คิดว่า จะมีเพื่อน คนเลื่อนอ่านเห็นมาเจอให้กำลังใจครับ

 

ภาพ-ข่าว เอนก ขันทสิกรรม จ.สตูล

กทม...พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์&

พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์"

กทม...‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

กทม..พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ