27 กันยายน 2565

image

ปชช.จำนวนมาก พากันไปไหว้ราหูย้ายราศี

image

ที่เทวาลัยพระพิฆเนศ-สี่แยกรัชดา ห้วยขวาง ประชาชนจำนวนมาก พากันไปไหว้ราหูย้ายราศี จนมีรายงานว่า ช่วงเย็นของวันที่ 30 มีนาคม คนมากจนล้นออกมาบนถนน ทำให้เกิดการจราจรติดขัดบริเวณถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า มุ่งหน้า แยกห้วยขวาง ท้ายแถวสะสมถึงอุโมงค์สุทธิสาร ในทางกลับกัน ฝั่งขาออก มุ่งหน้า แยกห้วยขวาง ท้ายสะสมถึงแยกพระราม 9 ถนนประชาสงเคราะห์ มุ่งหน้า แยกห้วยขวาง ท้ายแถวอยู่ปากซอยประชาสุข  ถนนวัฒนธรรม มุ่งหน้า แยกเทียมร่วมมิตร ท้ายแถวอยู่ตรงแยกผังเมือง

โดยบรรยากาศยิ่งช่วงดึก ยิ่งคึกคัก เพราะมีผู้คนทยอยมาไหว้ราหู อย่างต่อเนื่อง จนทำให้ในบางช่วงการเว้นระยะห่าง อาจทำได้ยาก เพราะมีผู้คนต้องการเข้าไปไหว้พระราหู

ขณะที่ตำรวจนครบาลห้วยขวางอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่เดินทางมาไหว้พระราหูอยู่บนทางเท้าไม่รุกล้ำ ลงมากีดขวางทางพื้นผิวจราจร

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วันที่ 30 มีนาคม 2565 ราหูจะย้ายราศีใหญ่ ตามปฏิทินโหราศาสตร์ โดยดาวพระราหู จะย้ายออกไปสู่ ราศีเมษ และราศีตุล เป็นระยะเวลา 18 เดือน  ตั้งแต่วันพุธที่ 30 มีนาคม 2565 เวลา 2 นาฬิกา 24 นาที ไปจนถึงวันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 6 นาฬิกา 21 นาที ซึ่งนักโหราศาสตร์หลายคน แนะนำการไหว้ราหู 

สวดคาถาบูชาพระราหู โดยเริ่มสวดมนต์ บูชาพระราหูได้ตั้งแต่เวลา 20 นาฬิกา ไปจนถึงเวลาประมาณ 2 นาฬิกา 41 นาทีของรุ่งขึ้นอีกวัน โดยหันหน้าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ที่เป็นทิศประจำที่พระราหูสถิตอยู่ / ส่วนการเตรียมของไหว้พระราหู เป็นของคาวและของหวานสีดำหรือสีม่วง 8 อย่างหรือตามกำลังที่มี เช่น ข้าวเหนียวดำ / ถั่วดำ / ไก่ดำ / ไข่เยี่ยวม้า/ กาแฟดำ หรือน้ำอัดลมสีดำ เป็นต้น พร้อมจุดธูปดำ 3 ดอก 8 ดอก หรือ 12 ดอก ซึ่งเลือกจำนวนธูปให้สะดวกต่อตัวเองและสถานที่จุด

กทม...พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์&

พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์"

กทม...‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

กทม..พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ