27 กันยายน 2565

image

"อุ๊บ-วิริยะ"แจ้งความเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์หมิ่นประมาท

image

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ก.พ. นายวิริยะ พงษ์อาจหาญ หรืออุ๊บ -วิริยะ อายุ 62 ปี  นักปั้นดาราชื่อดัง พร้อมน.ส.ชลวิภา วิริยะกุล ทนายความ ของบริษัท ทีวีพูล กรุ๊ป เดินทางเข้าแจ้งความกับ  ร.ต.อ.เทวินทร์ ศรีพั่ว รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว เพื่อให้ดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ด 35 ราย ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมนำเอกสารหลักฐานการโพสต์หมิ่นในเฟซบุ๊ก "วิริยะ พงษ์อาจหาญ" เพลส ทีวีพูล และเพลสต่างๆ มามอบเป็นหลักฐาน

อุ๊บ-วิริยะกล่าวว่า ตนเปิดเฟซบุ๊ก ชื่อวิริยะพงษ์ อาจหาญ พบโพสต์ข่าวของทีวีพลู โพสต์ข่าวเกี่ยวกับตน "อุ๊บ วิริยะ ฟาดกลางหลังจนจุกคาอก ทิดสมปองลั่น ไม่ขอร่วมงานด้วยอีกต่อไป เชิ่ด รู้จักมั๊ยคำว่าเชิ่ด" เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2565 อ่านคอมเม้นท์ใต้ข่าวดังกล่าวพบบุคคลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อนายคมผ่องพรรณ กับพวก รวม 35 รายเท่าที่รู้ส่วนใหญ่เป็นติ่งของทิดสมปอง และลุงพล ซึ่งได้คอมเม้นท์ในลักษณะดูหมิ่นและหมิ่นประมาทตน เช่นบุคคลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อนายคม ผ่องพรรณได้โพสต์ว่าพวกอับปรีย์ เป็นต้น ตนรู้สึกว่าถูกดูหมิ่นดูแคลนและลดคุณค่าของตัวที่ทำงานวงการนี้มาหลายสิบปี โดยโพสต์ข่าวดังกล่าวเป็นโพสต์สาธารณะซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้อันเป็นเหตุทำให้ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงจึงปรึกษากับคุณติ๋ม ทีวีพูล จัดหาทนายให้มาแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคคลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อนายคมผ่องพรรณกับพวกรวม 35 รายตามกฎหมายจนกว่าคดีถึงที่สุด โดยไม่ตัองการคำขอโทษและไม่ให้อภัย จะให้ทนายฟ้องเรียกร้องทางแพ่งเป็นเงินหลักแสน ได้มาจะเอาเงินไปช่วยเหลือหมาแมวจรจัดต่อไป

ด้านน.ส.ชลวิภา วิริยะกุล ทนายความ กล่าวว่า จำนวนผู้โพสต์หมิ่นมีมากกว่า 35 ราย ที่แจ้งความเท่านี้เพราะพิสูจน์ตัวตนมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านชัดเจน ทั้งนี้ที่ผ่านมาอุ๊บ วิริยะ ถูกเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์ดูหมิ่นมาหลายกรณี ที่มีปัญหากับผู้ร่วมงานตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน  แต่ครั้งนี้ทนไม่ได้จึงออกมาแจ้งความ เพราะถูกคอมเม้นท์ไปในทางเสียหาย เปรียบเทียบเหมือนสัตว์ เป็นต้น โดยจะเอาเคสทิดสมปองเป็นหลักในการดำเนินคดี

ขณะที่ร.ต.อ. เทวินทร์ เจ้าของคดีกล่าวว่า ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้วจะดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดกฎหมายต่อไป

image

ประชาสัมพันธ์

กทม...พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์&

พิธีสวด ๑๒ ตำนานพระธรรมจักรพระรัตนสูตร" เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองและป้องกันภัยทั้งปวง "ศาลาสมเด็จมหาจักรพรรดิ์ ๑๘ เกจิอาจารย์"

กทม...‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

‘ผอ.ฟ้า’ จ่อควักเงินล้านช่วยตลก ‘ต๊ะติ้งโหน่ง’ ซื้อที่ดิน 2 ไร่ ดูแลหมาจรจัด

กทม..พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ